Bạn thường thấy các anh chị trong các tiệm bánh kem viết chữ lên bánh kem rất nhanh và đẹp đúng không, thế cách để viết chữ lên bánh kem vừa đẹp vừa dễ làm như thế nào bạn hãy cùng xem các bước sau nhé! 

Trước tiên để thực hiện việc viết chữ lên bánh kem tại nhà bạn cần chuẩn bị 1 số dụng cụ sau nhé.

1. Đui để bắt kem hình tròn: Bạn có thể chọn các loại đui bắt kem tròn có đường kính to nhỏ tùy thuộc vào nét chữ đậm hoặc mỏng mình muốn nhé.
2. Bạn cần 1 Túi tam giác để bắt bông kem như hình dưới
Đây là những dụng cụ đơn giản và khá quen thuộc trong làm bánh. Bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh hoặc siêu thị, trung tâm thương mại…

Cách viết chữ lên bánh kem đẹp mà ai cũng làm được1

Nguyên liệu để viết lên bánh kem bao gồm:

Đi cùng với dụng cụ chắc chắn sẽ không thể thiếu được nguyên liệu để viết chữ lên bánh kem. Các nguyên liệu này cũng khá đơn giản mà bạn có thể chuẩn bị tại nhà như sau:
Whipping Cream hoặc Topping Cream: 2 loại kem tươi này được dùng khá phổ biến để trang trí bánh và khi dùng để viết chữ bánh kem, bạn chỉ cần pha thêm màu yêu thích cho phù hợp là có thể sử dụng. Viết chữ bằng nguyên liệu kem tươi này cũng giúp bạn dễ thao tác và chữ viết trông cũng đẹp mắt.

Cách viết chữ lên bánh kem đẹp mà ai cũng làm được2

Chocolate tan chảy: Bạn có thể dùng Dark Chocolate hoặc White Chocolate loại không có nhân, đem hấp cách thủy hoặc cho vào quay trong lò vi sóng cho tan chảy và sử dụng. Loại nguyên liệu này khi dùng viết chữ trên bánh kem cũng rất đẹp. Không chỉ vậy, khi nét chữ khô se lại còn giữ được rất lâu.

Các bước thực hiện kỹ thuật viết chữ trên bánh kem
Bước 1: Pha màu thực phẩm

Cách viết chữ lên bánh kem đẹp mà ai cũng làm được3

Pha màu cho các nguyên liệu dùng để viết chữ lên bánh kem nếu bạn dùng: kem bơ, Whipping Cream hay Topping Cream. Bạn nên chọn các loại màu thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và an toàn với sức khỏe học cách tạo màu thực phẩm từ các nguyên liệu thực phẩm tự nhiên để đảm bảo nhất.

Bước 2: Chuẩn bị túi và đui bắt bông kem
Gắn đui vào túi bắt bông kem bằng cách cắt một đoạn nhỏ ở đầu túi bắt bông kem, sau đó mở túi ra thành hình phễu và cho chiếc đui đã chuẩn bị vào trong, dùng lực đẩy đui ra sao cho chắc. Để chắc chắn hơn, bạn có thể dùng thêm một chiếc túi khác bọc bên ngoài.
Bước 3: Cho kem vào túi và tiến hành bắt chữ

Tiếp đó cho một lượng kem vừa đủ đã được pha màu vào túi bắt bông kem, dùng tay xoắn đoạn đầu trên của túi đựng để kem có thể chảy đều xuống dưới và làm cho túi đựng kem phồng lên như hình một cây bút. Khi viết, bạn vừa đưa túi bắt kem theo nét chữ vừa dùng sức của bàn tay bóp cho kem chảy ra đều. Tùy vào lực bóp nhẹ hay mạnh mà bạn có thể điều chỉnh nét chữ thanh hoặc đậm theo ý muốn.
Cách viết chữ lên bánh kem đẹp mà ai cũng làm được4

Một số lưu ý để viết chữ lên bánh kem đẹp nhất
Nếu dùng nguyên liệu là Chocolate để viết chữ lên bánh kem, bạn có thể không cần dùng đui tròn mà chỉ cần dùng túi bắt kem cũng được. Tuy nhiên, nên để Chocolate đông sệt lại một chút để viết chữ dễ dàng hơn.
Để đảm bảo cho chữ viết trên bánh kem được đều bà đẹp, bạn có thể tập viết trước trên giấy cho quen tay để khi viết trên bánh không bị sai. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể dùng một cây tăm tre và viết lên mặt kem trước, sau đó bắt kem theo những đường nét đã viết sẵn là được. Bạn cũng có thể mua giấy Paper Boar có sẵn đường viền và chữ để luyện tập viết cho quen thì khi viết trên bánh kem sẽ rất đẹp và thành thạo.
Nếu khi viết chữ lên bánh kem và lỡ bị sai hoặc chưa ưng ý, hãy dùng một miếng nhựa dẻo nhỏ, dài và mỏng, uốn lại cho có độ cong rồi nhẹ nhàng hớt phần chữ mà bạn muốn sửa đi và viết lại là được.

Hy vọng với những thông tin và cách viết chữ trên bánh kem này đã giúp bạn tự tin hơn khi trang trí bánh kem và tạo ra những nét chữ hài hòa, đẹp mắt nhất.
Nếu bạn cần liên hệ về in ấn cho mình những tấm Danh thiếp - Card Visit - Tờ Rơi thì hãy liên hệ với công ty Hoàng Vỹ Phát chúng tôi nhé!

In danh thiếp đẹp, nhanh ở Bàu Bàng Bình Dương.

Công ty Chúng tôi chuyên nhận in offset Danh Thiếp ở Bàu Bàng Bến Cát Bình Dương giá rẻ, thời gian giao hàng nhanh, nhận đơn qua Zalo đỡ mất thời gian Khách tới tận nơi!

Công ty Hoàng Vỹ Phát rất hân hạnh được làm việc với Quý Khách để được tư vấn và có nhu cầu in ấn vui lòng liên với chúng tôi.

Địa chỉ: Số 24, Đ Tân Định 17, Tổ 1, KP3, P. Tân Định, TX Bến Cát, Bình Dương
Hotline: 0919390368 - 0332576426
Zalo nhận file: 0919390368 - 0332576426